Booking.com

หากใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยว และมองหา วิธีการจองโรงแรมให้ถูกที่สุด ลองมาอ่านบทความนี้กันเลย วันนี้ ฮอลิเดย์ไลฟ์ แทรเวล จะมาแนะนำวิธีจองโรงแรมราคาถูก ทำอย่างไรให้ได้ราคาต่ำที่สุด หากคุณจะลาเที่ยว 2-3 วันหรือหยุดยาวก็คุ้มอยู่ดี!! มีเงินเหลือเอาไว้ค่าจองตั๋วเครื่องบิน ค่าเที่ยว และค่าอาหาร หรือเผื่อไว้เที่ยวในทริปต่อไปอีกด้วย

1.วิธีการจองโรงแรมให้ถูกที่สุด ด้วยการเช็คราคาหลายๆช่องทาง

วิธีการจองโรงแรมให้ถูกที่สุด

เบื้องต้นให้ลองเปรียบเทียบราคาที่พักก่อน ไม่ว่าจะเป็นวิธีการจองโรงแรมโดยตรง หรือการจองโรงแรมผ่านเว็บไซต์ตัวแทน บริษัทท่องเที่ยว เช่น Booking.com หรือ Agoda.com ก็จะเป็นตัวช่วยในการเปรียบเทียบที่พักราคาถูก มีตัวเลือกห้องพักให้กับคุณเลือกมากขึ้น จากประสบการณ์คนที่เคยจองโรงแรมราคาถูกมักจะเปรียบเทียบราคาก่อนที่จะเข้าพักนั่นเอง

2.เช็คโปรโมชั่นสมาชิก

หากคุณเป็นสมาชิกของเว็บไซต์ตัวแทน สมาชิกของโรงแรม หรือสมาชิกสมาคม ซึ่งมีการจัดแคมปญเพื่อสมาชิกโดยเฉพาะ แน่นอนว่ามันจะต้องถูกกว่าปกติเมื่อเปรียบเทียบกับตัวแทนขายที่อื่นๆ ซึ่งก็จะทำให้เราประหยัดเงิน จากวิธีการจองโรงแรมให้ถูกที่สุด

3. ให้เลือกที่พักช่วง Low Season

วิธีการจองโรงแรมให้ถูกที่สุด

ต้องบอกก่อนว่าที่พักแต่ละที่ แต่ละเมือง แต่ละโซน จะมีการจัดช่วง low season ไม่เหมือนกันนะครับ อาจสืบเนื่องจากภูมิศาสาตร์ ฤดูกาล เทศกาลพื้นเมืองนั้นๆ หรืออาจมีสถานที่ใกล้เคียงหยุดดำเนินการตามฤดู ก็อาจจะทำให้โรงแรมละแวกนั้นมีคนเข้าพักน้อยลงดังนั้นโรงแรมเหล่านี้ก็มักจะลดราคาลงเพื่อกระตุ้นลูกค้า

อย่างเรื่องภูมิศาสาตร์ประเทศ ยกตัวอย่าง ทะเลอันดามัน กับทะเลอ่าวไทย แม้จะอยู่ในช่วงเวลาเดียวกันราคาโรงแรมก็จะจัดแคมเปญเอาใจลูกค้าต่างกันด้วยเหตุผลว่า มรสุมซีกอ่าวไทยเข้า ฝั่งอันดามันไม่เข้า เป็นต้น

4.เช็คโปรโมชั่นกับบัตรเครดิต

บัตรเครดิตปัจจุบันนี้พยายามเรียกลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ ด้วยการทำพาร์ทเนอร์กับธุรกิจหลายๆประเภท บางครั้งมีการส่งเสริมขายโดยการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยว หรือจ่ายที่พักต่างประเทศ เป็นต้น ซึ่งอาจจะได้รับส่วนลด 5-20% หรือมากกว่านั้นก็ได้ โดยเฉพาะช่วงวิกฤติ ไวรัสโควิด-19 เป็นต้น

5.เช็คค่ายมือถือ

การทำแคมเปญส่งเสริมการขายกับธุรกิจโรงแรม มีมากมายไม่ว่าจะค่ายมือถือไหนก็มีเป็นส่วนใหญ่ อาจจะมาในรูปแบบการแจกรหัสโค๊ด หรือการ redeemtion ใช้แลกคะแนนสะสม หรือการแคชเบ็ค ซึ่งจะทำให้เราได้เงินคืน เป็นต้น

6.ใช้บัตรเครดิตเงินคืน หรือผ่อนชำระดอกเบี้ย 0%

ใครๆ ก็อยากได้โปรโมชั่นจ่ายแล้วได้เงินคืน หรือเครดิตเงินคืน หรือผ่อนชำระเป็นงวดๆ ดอกเบี้ย 0% หากโรงแรมที่คุณต้องการจองมีเครดิตเงินคืนให้จะช่วยประหยัดค่าที่พักของคุณได้ ทั้งนี้เครดิตเงินคืนส่วนใหญ่จะเป็นเงินคืน ไม่ใช่คืนแบบเงินสดนะ ซึ่งมักจะนิยมไปใช้แทนเงินสด เพื่อจองที่พักในครั้งต่อไป

7.หาโปรโมชั่นตามอีเว้นท์

วิธีการจองโรงแรมให้ถูกที่สุด

ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้รับโอกาสบ่อยๆ ซึ่งก็จะมีการจัดรายการพิเศษ หรือการจัดงาน Travel Expo เป็นต้น ซึ่งแต่ละโรงแรมจะมีออกมาจัดงานโดยตรง ซึ่งก็มักจจะมีการส่งเสริมการขาย ลดราคาในการจองที่พักช่วงระหว่างการจัดงานเป็นต้น หรือไม่ก็ออกมาในลักษณะจ่ายเงินก่อนในราคาประหยัดเลือกเที่ยวทีหลัง ก็ได้ ส่วนลดไม่น้อยเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับวิธีอื่นๆ

8.มีของแถมและบริการเสริม

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พัก กรุณาตรวจสอบโปรโมชั่นของแถมจากการจองที่พักก่อน จากโรงแรมโดยตรง หรือตัวแทนเว็บไซต์ หรือบริษัทท่องเที่ยว เช่น พัก 3 จ่าย 2 คืน หรือจอง 3 ห้อง จ่าย 2 ห้อง หรือ 1 แถม 1

หรือไม่โรงแรมของคุณมีโปรโมชั่นของแถมอื่นๆ อีกด้วย เช่น จองโรงแรมแถมอาหารเช้า หรือมีคูปองอาหารฟรี ในภัตตาคารโรงแรม จองโรงแรมพร้อมรถจักรยานเช่า จองโรงแรมแถมนวดสปาฟรี หรือแถมฟรีอินเตอร์เนต หรือแถมฟรีที่จอดรถ หรือแถมฟรีรถรับส่งสนามบิน หรือจองโรงแรมแถมฟรีบัตรท่องเที่ยว เป็นต้น จะช่วยประหยัดค่าที่พักมากกว่าจ่ายแยก